REGISTER MEMBER

สมัครฟรีผ่านหน้าเว็บไซต์
ติดต่อทีมงานผ่าน Call Center,
Line Live Chat

TRANFER MONEY

แจ้งข้อมูลการโอนเงิน
และชื่อผู้โอนได้ทุกช่องทาง

SMS CONFIRM

รอรับ ไอดี และ พาสเวร์ด
ทาง SMS ไม่เกิน 10 นาที

ดำ" พ่ายน็อกเสียแชมป์คิกบ็อกซิ่ง, "แสตมป์" คว้าชัยประเดิม MMA ล็อกคอสาวอินเดีย ศึก ONE: DREAMS OF GOLDONE Championship

องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุดภายใต้ชื่อศึก ONE: DREAMS OF GOLD ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา

ดำ" พ่ายน็อกเสียแชมป์คิกบ็อกซิ่ง, "แสตมป์" คว้าชัยประเดิม MMA ล็อกคอสาวอินเดีย ศึก ONE: DREAMS OF GOLDONE Championship
ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกขึ้นเวทีกับคับคั่งเหมือนเช่นเคยคู่เอกของรายการ ชิงแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เพชรดำ "The Baby Shark" เพชรยินดีอะคาเดมี่ เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ไม่อาจต้านทานความแข็งแกร่งและรวดเร็วของ อิเลียส เอ็นนาฮาชิ ผู้ท้าชิงจากเนเธอร์แลนด์ได้ คู่นี้เกมการชกต้องยุติลงในยกที่ 3 เมื่อเอ็นนาฮาชิที่วันนี้ชกในสไตล์ดุดันเหลือเกิน เดินออกหมัดชุดรัวใส่จนเพชรดำป้องกันตัวไม่ทัน ล้มลงไปให้กรรมการนับแปด ก่อนกำปั้นจากแดนกังหันลมไม่ยอมปล่อยนาทีทองให้หลุดมือ โผเข้าซ้ำต่อยบริเวณลำตัวสลับใบหน้าจนเพชรดำไม่สามารถตอบโต้ได้ ต้องพ่ายน็อกเสียแชมป์ไปในที่สุด ส่งผลให้เอ็นนาฮาชิเปิดตัวไฟต์แรกใน ONE Championship ด้วยตำแหน่งแชมป์คนใหม่ทันทีคู่รองของค่ำคืนนี้ เป็นศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน ซูเปอร์สตาร์ของวงการชาวอิตาลี ระเบิดฟอร์มเก่งด้วยการคว่ำ "Smokin'" โจ ณัฐวุฒิ ได้ในช่วงปลายยกแรก เริ่มเกมมาทั้งเปโตรเซียนและโจ ต่างยืนออกอาวุธแลกกันแบบไม่ต้องดูท่าที แต่สุดท้ายเป็นเปโตรเซียนฉวยโอกาสปล่อยหมัดซ้ายตรงเข้าเต็มใบหน้าโจส่งลงไปนอนบนผืนผ้าใบให้กรรมการนับสิบ ทำให้เปโตรเซียนผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ซามี่ ซาน่า กำปั้นฝรั่งเศส ช่วงเดือนตุลาคมนี้ต่อไปอีกคู่ที่ผู้ชมรอคอย เป็นการประเดิมแข่งขันในกติกา MMA ครั้งแรกของ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์  ซึ่งผลจบลงด้วยฟอร์มประทับใจแฟนๆ เมื่อจัดการชนะซับมิสชั่น อาชา "The Knockout Queen" โรก้า คู่แข่งจากอินเดียได้ในช่วงยกที่ 3 โดยรูปเกมการแข่งขัน เจ้าของแชมป์ ONE มวยไทย และ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิง พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ได้แกร่งแค่ในท่ายืน แต่ทักษะการปล้ำในท่านอนก็ไม่ธรรมดา เมื่อชิงจังหวะล็อกคอโรก้าได้อยู่หมัด จนสาวแดนภารตะต้องแท็ปมือขอยอมแพ้ไปในที่สุด

นอกจาก 3 คู่นำรายการแล้ว รายการเดียวกันนี้ยังมีนักมวยชาวไทยอีก 3 รายขึ้นโชว์ฝีมือ ซึ่งปรากฏว่าต่างพร้อมใจคว้าชัยชนะได้ทั้งหมดรุ่นแบนตั้มเวต กติกามวยไทย เมืองไทย "ขุนศอกผีดิบ" พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม แชมป์มวยไทยสามสมัย ชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ เคนตะ ยามาดะ ดีกรีแชมป์มวยไทย WBC ญี่ปุ่น โดยคู่นี้เมืองไทยเป็นฝ่ายเดินหน้าออกอาวุธและใช้ท่าประจำตัวอย่างการฟันศอกได้วูบวาบ ด้านยามาดะพยายามตอบโต้แต่ก็ทำได้ไม่ชัดเจน ครบสามยก เมืองไทยจึงเป็นฝ่ายได้รับการชูมือไปอย่างไร้ข้อกังขาในรุ่นฟลายเวต กติกามวยไทย คู่นี้การชกต้องจบลงแบบไม่คาดคิด ด้วยชัยชนะ TKO ของ เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม เหนือ ซาวาส ไมเคิล ดาวรุ่งพุ่งแรงจากไซปรัส ในช่วงต้นของยกที่ 2 โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากฝ่ายหลังลงพื้นผิดท่าในจังหวะโดนเหวี่ยง ทำให้ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนซ้ายจนไม่สามารถแข่งขันต่อได้กติกามวยไทย แคตช์เวต บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี่ เรียกเสียงเฮกระหึ่มเวที เมื่อชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมากเหนือ เลียม โนแลน คู่ต่อกรชาวอังกฤษได้สำเร็จ ตลอดทั้งสามยก สองกำปั้นออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยกันได้อย่างดุเดือด จนกองเชียร์ในอิมแพ็ค อารีน่า ถึงกับนั่งไม่ติดเก้าอี้ ก่อนสุดท้ายจะเป็นบางพลีน้อยที่เฉือนชนะไปได้ต่อหน้าแฟนๆเพื่อนร่วมชาติ

สรุปผลการแข่งขันทุกคู่ในศึก ONE: DREAMS OF GOLD

- ชิงแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต : อิเลียส เอ็นนาฮาชิ ชนะ KO เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ ในนาทีที่ 0.59 ของยกที่ 3
- ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ : จอร์จิโอ เปโตรเซียน ชนะ KO โจ ณัฐวุฒิ ในนาทีที่ 2.50 ของยกที่ 1
- MMA รุ่นอะตอมเวต : แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ชนะซับมิสชั่น (Rear-Naked Choke) อาชา โรก้า ในนาทีที่ 1.29 ของยกที่ 3
- ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ : ซามี่ ซาน่า ชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมาก ชาบาร์ อัสเกรอฟ หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- MMA รุ่นสตรอว์เวต : อเล็กซ์ ซิลวา ชนะซับมิสชั่น (Armbar) สเตเฟอร์ ราฮาร์เดียน ในนาทีที่ 4.55 ของยกที่ 2
- มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต : เมืองไทย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะคะแนนเอกฉันท์ เคนตะ ยามาดะ หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- MMA รุ่นเฟเธอร์เวต : ธันห์ เล ชนะ KO โคเท็ตสึ โบกุ ในนาทีที่ 1.28 ของยกที่ 1
- มวยไทย รุ่นฟลายเวต : เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม ชนะ TKO ซาวาส ไมเคิล ในนาทีที่ 0.29 ของยกที่ 2
- MMA รุ่นแบนตั้มเวต : ยูซูป ซาดูลาเยฟ ชนะคะแนนเอกฉันท์ แด ฮวาน คิม หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- MMA รุ่นฟลายเวต : จัน โรธนา ชนะคะแนนเอกฉันท์ กุสตาโว่ บาลาร์ต หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- มวยไทย แคตช์เวต : บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี่ ชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมาก เลียม โนแลน หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- MMA รุ่นสตรอว์เวต : ริวตะ ซาวาดะ ชนะซับมิสชั่น (Rear-Naked Choke) อาซิซ คาลิม ในนาทีที่ 1.09 ของยกที่ 1
- มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต : อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ ชนะ TKO อ็อกเยน ทอปิค ในนาทีที่ 2.55 ของยกที่ 1
- MMA รุ่นแบนตั้มเวต : เจ้า จื้อ คัง ชนะซับมิสชั่น (Rear-Naked Choke) พอล ลูมิฮี ในนาทีที่ 4.08 ของยกที่ 2